Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Ford Focus trang bị hệ thống tản nhiệt pin bằng chất lỏng

Ford Focus trang bị hệ thống tản nhiệt pin bằng chất lỏng


Một trong những nhược điểm của hệ thống pin li-ion sử dụng trên xe điện là khả năng vận hành, độ tin cậy, độ an toàn và độ bền dễ bị tác động bởi nhiệt độ cao. Vì vậy, giải pháp điều hòa nhiệt độ cho pin luôn được đặt lên hàng đầu và mới đây Ford công bố sẽ trang bị hệ thống làm lạnh/làm ấm bằng chất lỏng cho pin li-ion trên dòng xe điện Ford Focus nhằm kéo dài tuổi thọ pin và tối ưu khả năng hoạt động.

[IMG]

Giải pháp làm mát bằng không khí tỏ ra khá hiệu quả đối với các hệ thống pin li-ion trên xe điện cỡ nhỏ. Tuy nhiên, Ford cho rằng cần phải có một hệ thống quản lý nhiệt phù hợp dành cho hệ thống pin li-ion lớn và phức tạp trên các mẫu xe điện do hãng sản xuất. Vì vậy, Ford Focus sử dụng hệ thống chất lỏng chủ động làm mát hoặc làm ấm dung môi trước khi được truyền qua bộ điều hòa nhiệt độ cho pin li-ion. Quy trình sẽ điều tiết nhiệt độ xuyên suốt hệ thống giúp chống lại các tác nhân bên ngoài.

Vào những ngày nóng, nước lạnh sẽ hấp thụ nhiệt tỏa ra từ pin và phân tán lượng nhiệt này trước khi bơm trở lại hệ thống làm mát. Vào những ngày lạnh, nước nóng sẽ làm ấm pin, nâng nhiệt độ của hệ thống lên mức cho phép.

Thêm vào đó, hệ thống còn đóng một vai trò quan trọng khi tiến hành sạc pin. Trước khi sạc, hệ thống điều khiển trung tâm sẽ tự động đưa nhiệt độ của pin xuống mức tốt nhất để sạc. Nếu pin đã đạt điều kiện này, hệ thống sẽ cho phép sạc và duy trì nhiệt độ tối ưu.

Giám đốc kỹ thuật và điện hóa Sherif Marakby cho biết: "Tất cả xe điện đều không có động cơ thông thường, vì vậy thật khó để tối ưu hóa khả năng vận hành của pin do nhiệt độ thay đổi tục khi sử dụng. Hệ thống chất lỏng chủ động sẽ là một giải pháp hiệu quả hơn so với hệ thống làm mát bằng không khí trong việc điều hòa nhiệt độ pin li-ion. Qua đó, hệ thống sẽ giúp người dùng vận hành xe với hiệu suất cao nhất."

Ford Focus Electric là một trong 5 mẫu xe điện của Ford sẽ được bán ra trong vòng 3 năm tới. Được biết mẫu xe này sẽ chính thức có mặt trên thị trường Mỹ vào cuối năm nay và tại thị trường châu Âu vào năm 2012.

0 nhận xét

Đăng nhận xét

Ford Focus 2013

5. FORD FOCUS – BẢN LĨNH TIÊN PHONG .

http://2.bp.blogspot.com/-5S7IWo7SjQU/Tzv04_O6fhI/AAAAAAAAAR4/fy0o9PrCe3U/s1600/-ford-forcus-.JPG

5.1 Focus 1.8L MT 4D Động cơ xăng 1.8L Số sàn 5 cấp Giá : 605.000.000 VND

5.2 Focus 1.8L AT 5D Động cơ xăng 1.8L Tự động 4 cấp Giá : 635.000.000 VND

5.3 Focus 2.0L AT 4D Động cơ xăng 2.0L Tự động 4 cấp Giá : 34.400$

5.4 Focus 2.0L AT 5D Động cơ Diesel 2.0L Tự động 6 cấp Giá : 697.000.000 VND

Đăng ký lái thử Ford Focus và tất cả các dòng xe của Ford để cảm nhận sự an toàn và khác biệt.

XEM CHI TIẾT KHUYẾN MẠI VÀ THỦ TỤC MUA XE TẠI ĐÂY.

FORD - KHUYẾN MẠI

Hỗ trợ đăng ký, nộp thuế trước bạ, đăng kiểm, mua bảo hiểm… Hỗ trợ thủ tục vay trả góp tối đa đến 70%,thuê mua tài chính… Thủ tục đơn giản,nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho Quý khách , Cam kết khách hàng sẽ được uyền lợi tối đa nhất. Dịch vụ sau bán hàng tốt nhất(Cam kết đi cùng với khách suốt quá trình )

Giao xe Toàn quốc Giá ưu đãi nhất

Vui lòng liên hệ để được hưởng chương trình khuyến mại mới nhất!