Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

Ford Focus điện: Thân thiện và tiện lợi

Ford Focus điện: Thân thiện và tiện lợi
Cùng với Chevrolet Volt và Nissan LEAF, sự xuất hiện của Ford Focus chạy điện chắc chắn sẽ khiến cho phân khúc này thêm sôi động, mang tới cho người tiêu dùng thêm một sự lựa chọn nữa về dòng xe thân thiện môi trường.
Xem ảnh chi tiết
Xe Ford Focus điện, mẫu xe du lịch chạy điện đầu tiên của công ty Ford Motor, sử dụng một giao diện điều khiển thân thiện, ứng dụng công nghệ cao giúp cho lái xe tối ưu hóa khoảng cách và trải nghiệm sự tự do khi lái xe không xăng. 
Sử dụng sự mở rộng của những công nghệ kết nối như MyFord TouchTM (MyFord Touch™ driver connect technology), bảng điều khiển trung tâm của xe Focus điện cung cấp một loạt các công cụ điện tử để hướng dẫn người lái xe. Ứng dụng này mang lại tính năng lái hiệu quả, nhấn mạnh vào hiệu suất của xe Focus điện và quan trọng nhất là làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn với một chiếc xe sử dụng năng lượng điện.
Ông John Schneider, Kỹ sư trưởng về Giao diện thân thiện HMI, Hệ điều khiển và Thông tin của Ford giải thích: “Khách hàng quan tâm đến xe chạy điện chú trọng vào việc giảm thiểu tác động của việc lái xe oto tới môi trường. Thay vì rút gọn việc kiểm soát khả năng thực tế của pin và áp đặt việc lên kế hoạch cho các chuyến đi của chiếc xe chạy điện, chúng tôi đã biến việc kiểm soát đó trở thành thành phần trung tâm của trải nghiệm sở hữu xe điện, mang tới cho chủ sở hữu xe những công cụ để quản lý một cách tích cực và để họ lái xe hiệu quả, an toàn đến bất cứ đích nào”.
1
Giao diện thân thiện của xe Focus điện
Khi có nhiều trạm nạp điện hơn tại các nơi công cộng, việc lên kế hoạch cho chuyến đi sẽ trở thành một phần quan trọng trong hoạt động của một chiếc xe điện. Những người sở hữu xe điện cần phải suy nghĩ về những chuyến đi chơi xa và những gì có thể làm được trong phạm vi năng lượng của chiếc xe. Chính vì vậy, Ford đã thiết kế giao diện điều khiển của xe điện Focus nhằm mang lại tính năng lái hiệu quả và giúp cho các chủ sở hữu tận hưởng niềm vui khi di chuyển bằng một phương tiện không sử dụng xăng hơn là lo lắng về vấn đề sạc điện.
Trong khoang lái, chủ sở hữu của xe Focus điện sẽ tương tác với ứng dụng MyFord Touch, mang lại những tầm cao mới trong điều chỉnh thông tin cụ thể của chiếc xe. Những thông tin cơ bản như tình trạng của pin, khoảng cách đến trạm nạp điện, lượng năng lượng tương ứng và lượng dư thừa dự kiến đều được thể hiện rõ ràng trên hai màn hình LCD mầu 4.2 inch nằm ở 2 bên sườn của đồng hồ công-tơ-mét.
Màn hình hiển thị phía tay phải trên bảng điều khiển của xe Focus điện còn sử dụng hình ảnh bướm xanh để thể hiện khoảng cách tới một trạm nạp điện tiếp theo – càng nhiều trạm nạp điện phía trước, khoảng cách thể hiện càng lớn. Nhưng nhà thiết kế của Ford đã lấy cảm hứng từ hiện tượng hay được biết đến với tên gọi “hiệu ứng bướm”, qua đó, một thay đổi nhỏ, như việc chọn lái một chiếc xe điện, có thể có tác động rất lớn đến môi trường. Để nhấn mạnh thông điệp này, tại cuối mỗi chuyến đi, một màn hình hiển thị sẽ cung cấp dữ liệu về khoảng cách đã đi, số km tiết kiệm được nhờ việc nạp điện qua hệ thống phanh, năng lượng đã tiêu thụ và mức độ nhiên liệu tiết kiệm được khi lái xe chạy bằng điện.
1
Những hiển thị thông tin của Focus điện cũng được cài đặt cùng với hệ thống dẫn đường MyFord Touch (MyFord Touch Navigation System) truy cập được thông qua màn hình trung tâm 8 inch của xe. Người lái xe có thể nhập thêm các điểm đến của họ (bao gồm trạm nạp điện tiếp theo) vào hệ thống dẫn đường, sau đó chiếc xe sẽ tư vấn cho lái xe cách để đạt được khoảng cách mong muốn. Trong chiếc xe, hệ thống dẫn đường cung cấp thêm lựa chọn EcoRoute dựa trên những nét đặc trưng của tính năng lái hiệu quả của một chiếc xe điện. Bên cạnh đó, người lái xe còn có thể trực tiếp thu thập được thông tin về trạm nạp điện thông qua ứng dụng SYNC Giao thông, Phương hướng và Thông tin bằng cách kết nối đơn giản với các dịch vụ SYNC (SYNC Services).
Ứng dụng MyView: Từ Công thức I đến Focus
Trong những giai đoạn nghiên cứu khởi điểm về xe năng lượng điện, các kỹ sư của Ford đã tìm ra một sự tương đồng giữa khoảng cách giới hạn của họ với một nơi đặc biệt: đường đua xe công thức I. Các tay đua xe công thức I không thể cho phép nạp thêm xăng trong khoảng thời gian dừng rất ngắn, nghĩa là họ phải hoàn thành hành trình của mình với một số lượng nhiên liệu hạn chế - tương tự với kinh nghiệm sở hữu một chiếc xe năng lượng điện, do thời gian cần thiết để nạp thêm. 
Schneider phát biểu: “Một tay đua xe cần kiểm soát phong cách lái của mình để đối chiếu công suất nhiên liệu của xe với khoảng cách về đích. Tương tự, chủ sở hữu xe điện cũng được yêu cầu thực hiện điều tương tự và các màn hình hiển thị sáng tạo của chúng tôi sẽ giúp cho lái xe hiểu chính xác những gì họ cần hoàn thành và cách lái cần thực hiện xét theo tình trạng nạp điện hiện có”.
1
Khi lượng điện đã được xác định dựa trên dữ liệu về các điểm đến, các trạm nạp điện và khả năng pin hiện có, chủ xe sẽ có thể tận hưởng không chút lo lắng tất cả hiệu suất hoạt động trong xe – họ đã xác định được điểm mà họ có thể đến được. Chiếc xe sẽ không cảnh báo về khoảng cách hay về mức tiêu thụ trừ khi một lượng điện quy định đang gần hết, cho phép chủ sở hữu lựa chọn phong cách lái xe phù hợp. Dự trù lượng điện cần thiết trước khi chuyến đi bắt đầu sẽ cho phép người điều khiển xe quản lý một cách tốt nhất nguồn nhiên liệu trên xe.
Không có gì ngạc nhiên, đạt được phạm vi khoảng cách lớn nhất của xe Ford Focus sẽ là phần quan trọng của sự thú vị đối với đa số lái xe. Một lý do khác thúc đẩy Ford thiết kế giao diện để cung cấp nhiều thông tin chi tiết nhất về hệ thống có thể cho những người đam mê nhằm thu hút được một số lượng đáng kể những người mua xe Focus điện.
“Chúng tôi đã chế tạo ra giao diện thân thiện HMI của Ford cho xe Focus điện để phục vụ  như một hướng dẫn viên hiểu biết về chuyến đi và vô số những thông tin về chiếc xe điện này” - Schneider chia sẻ. “Nó cung cấp những kiến thức chuyên môn và truyền tải những lựa chọn, nhưng người lái xe là người quyết định để xác định các trải nghiệm. Bất kỳ con đường nào người lái xe lựa chọn – hiệu quả hoặc tiết kiệm, thông báo đầy đủ hay đơn giản là thưởng thức tính năng lái – xe năng lượng điện Focus sẽ chứng tỏ mình là một người đồng hành ấn tượng và hữu ích”.  
Một số nét nổi bật của Ford Focus điện:
  • Mẫu xe điện Ford Focus Electric hoàn toàn mới với tính năng MyFord Touch™ và các tính năng đặc biệt khác cung cấp những thông tin dễ hiểu về khoảng cách, điểm đến và các điểm nạp điện, tạo điều kiện cho chủ sở hữu lập kế hoạch cho các chuyến đi của họ mà không mất đi sự thuận tiện và tính năng lái thú vị.
  • Ứng dụng MyFord Touch cho phép người lái xe điều chỉnh và kiểm soát chiếc xe Ford Focus điện thông qua ứng dụng MyView một cách phù hợp nhất với sở thích và những nhu cầu của họ.
  • Được tung ra thị trường Bắc Mỹ vào cuối năm 2011 và châu Âu trong năm 2012, xe Ford Focus điện sẽ là mẫu xe du lịch đầu tiên của Ford không sử dụng nhiên liệu.

Thông số
Ford Focus điện
Nissan LEAF
Giá bán (thị trường Mỹ)
Khoảng 30.000 – 40.000 USD
32.780 USD
Tổng thể xe
Động cơ đặt trước, dẫn động cầu trước, 5 chỗ ngồi, hatchback 4 cửa
Động cơ đặt trước, dẫn động cầu trước, 5 chỗ ngồi, hatchback 4 cửa
Mô-tơ
Công suất 123 mã lực
Công suất 107 mã lực
Mô-men xoắn
245 Nm
280 Nm
Hộp số
Tự động 1 cấp
Tự động 1 cấp
Chiều dài cơ sở (mm)
2.649
2.700
Kích thước (dài x rộng x cao) mm
4.361 x 1.838 x 1.496
4.445 x 1.770 x 1.549
Khả năng tăng tốc từ 0-100km/h
Khoảng 10 giây
Khoảng 10 giây
Phạm vi di chuyển
160 km
117 km
Lượng khí thải CO2
0
0
Thời gian có mặt trên thị trường
Cuối năm 2011
Đã bán trên toàn cầu
,

0 nhận xét

Đăng nhận xét

Ford Focus 2013

5. FORD FOCUS – BẢN LĨNH TIÊN PHONG .

http://2.bp.blogspot.com/-5S7IWo7SjQU/Tzv04_O6fhI/AAAAAAAAAR4/fy0o9PrCe3U/s1600/-ford-forcus-.JPG

5.1 Focus 1.8L MT 4D Động cơ xăng 1.8L Số sàn 5 cấp Giá : 605.000.000 VND

5.2 Focus 1.8L AT 5D Động cơ xăng 1.8L Tự động 4 cấp Giá : 635.000.000 VND

5.3 Focus 2.0L AT 4D Động cơ xăng 2.0L Tự động 4 cấp Giá : 34.400$

5.4 Focus 2.0L AT 5D Động cơ Diesel 2.0L Tự động 6 cấp Giá : 697.000.000 VND

Đăng ký lái thử Ford Focus và tất cả các dòng xe của Ford để cảm nhận sự an toàn và khác biệt.

XEM CHI TIẾT KHUYẾN MẠI VÀ THỦ TỤC MUA XE TẠI ĐÂY.

FORD - KHUYẾN MẠI

Hỗ trợ đăng ký, nộp thuế trước bạ, đăng kiểm, mua bảo hiểm… Hỗ trợ thủ tục vay trả góp tối đa đến 70%,thuê mua tài chính… Thủ tục đơn giản,nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho Quý khách , Cam kết khách hàng sẽ được uyền lợi tối đa nhất. Dịch vụ sau bán hàng tốt nhất(Cam kết đi cùng với khách suốt quá trình )

Giao xe Toàn quốc Giá ưu đãi nhất

Vui lòng liên hệ để được hưởng chương trình khuyến mại mới nhất!